สินค้าเครื่องจักรนำเข้า 

รฟม.เริ่มทดสอบเดินรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี

รฟม.เริ่มทดสอบเดินรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี
รฟม. เริ่มทดสอบการเดินรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี หลังก่อนหน้านี้ทดสอบการเดินรถของรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเหลืองไปเรียบร้อยแล้ว คาดสามารถให้บริการประชาชนได้ช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2565

วันที่ 9 ธ.ค.2564 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้ทดสอบการเดินรถไฟฟ้าโมโนเรล สายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี หลังก่อนหน้านี้ได้เปิดทดสอบการเดินรถของรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเหลืองไปเรียบร้อยแล้ว โดยเริ่มทดสอบการเดินรถเพื่อตรวจสอบความเข้ากันได้ของโครงสร้างงานโยธากับขบวนรถไฟฟ้าและระบบจ่ายไฟฟ้า ใช้ความเร็วการทดสอบไม่เกิน 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีชมพูสามารถทำความเร็วได้สูงสุดที่ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

สำหรับเส้นทางในการทดสอบการเดินรถ เริ่มต้นจากศูนย์ซ่อมบำรุง (Depot) ผ่านไปยังสถานีมีนบุรี (PK30) ผ่านสถานีตลาดมีนบุรี (PK29) สถานีเศรษบุตรบำเพ็ญ (PK28) และสถานีบางชัน (PK27) รวมระยะทางประมาณ 4.45 กิโลเมตร โดยจะดำเนินการทดสอบอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 9 ธ.ค.2564 เพื่อตรวจสอบและสร้างความมั่นใจในการเดินรถและการดำเนินงานโครงการมีความปลอดภัยและเกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน

การทดสอบครั้งนี้ใช้ขบวนรถโมโนเรลที่จะให้บริการจริง เช่นเดียวกับการทดสอบรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเหลือง ซึ่งยังคงรูปลักษณ์ที่มีความทันสมัย ภายนอกรถเป็นสีขาวตัดกับชมพูมีสีสันสดใสสะอาดตา ภายในห้องโดยสารมีความกว้างขวาง ช่วยให้ผู้โดยสารเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ไม่อึดอัด และมีทัศนวิสัยที่ชัดเจนด้วยขนาดของกระจกที่กว้าง ในส่วนของตัวรถมีขนาดกว้าง 3.16 เมตร น้ำหนัก 14,500 – 15,000 กิโลกรัมต่อตู้ โดยใน 1 ขบวน ประกอบด้วยตู้โดยสารจำนวน 4 ตู้ รองรับผู้โดยสารได้ 17,000 คนต่อชั่วโมงต่อทิศทาง และยังสามารถเพิ่มตู้โดยสารได้สูงสุด 7 ตู้ต่อขบวน ซึ่งจะทำให้รองรับผู้โดยสารได้มากถึง 28,000 คนต่อขบวนต่อทิศทาง

ปัจจุบันรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี เดินทางมาถึงประเทศไทยแล้ว 13 ขบวน และคาดว่าขบวนรถจะเข้ามาครบถ้วนทั้ง 42 ขบวน ในช่วงประมาณกลางปี 2565 โดยภายหลังจากนี้ โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูฯ ก็จะยังคงทดสอบการเดินรถอย่างต่อเนื่องเพื่อให้มีความพร้อมเมื่อเปิดให้บริการ ซึ่งคาดว่าน่าจะสามารถให้บริการประชาชนได้ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2565

สำหรับการทดสอบการเดินรถในครั้งนี้ถือเป็นปรากฎการณ์ใหม่สำหรับวงการรถไฟฟ้าของไทย ดังนั้น โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูฯ จึงได้มีการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้ประชาชนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ครั้งนี้ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการเปิดโอกาสให้ร่วมกิจกรรมในช่องทางต่างๆ เช่น แฟนเพจ Line Official และยังมีการนำเสนอภาพบรรยากาศการทดสอบการเดินรถและพาชมภายในขบวนรถ

สำหรับลูกค้าท่านใดที่ต้องการเครื่องจักรกล ใช้สำหรับการก่อสร้าง อุตสาหกรรมหรือการเกษตร บริษัท บางกอกอ๊อคชั่นเนียร์ส จำกัด เราเป็นศูนย์รวมจัดจำหน่ายและประมูลรถเครนรถตักรถขุดรถบดถนนรถปูยางรถดันรถโฟล์คลิฟท์รถการเกษตรสินค้าเบ็ดเตล็ดเครนกระเช้า (HORYONG) และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย เรามีเครื่องจักรเข้าใหม่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นทุกวัน อัดแน่นมากกว่าเดิม เราคัดสรรเครื่องจักรคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน พร้อมใช้งาน ราคาถูก คุ้มค่า (เลือกชมเครื่องจักรคุณภาพได้ที่ บริษัทจำหน่ายเครื่องจักร ถ.บางนา – ตราด ก.ม.18) เราเป็นผู้นำด้านการขายและประมูลเครื่องจักรนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง ลูกค้าสามารถเลือกชมสินค้าเครื่องจักรได้ที่บริษัทหรือจากทางหน้าเว็บ

เครน รถเครน

ติดต่อทีมงาน (คลิกเลย!!)
ซื้อรถเครน รถเครนราคาถูก ขายเครน ขายเครน ขายเครน

สินค้าแนะนำ

thTH